Lời thương

LỜI THƯƠNGCó một lời anh muốn nói với em

Mà khó nói... và rồi thời gian trôi mê mải

Dường như hoa cũng một thời khờ dại

Tự lúc nào ai gắn một hồn thơ ?


Em có còn tìm một chút xa xưa

Trong bâng khuâng những cơn mưa mùa hạ?

Em có nghe lời thương thầm thì từ kẽ lá ?

Gửi một lời anh muốn nói trao em.


Quang Hưng

17/06/1998

nguyenquanghung

Gửi chị Hướng Dương

" Đường ra trận mùa này đẹp lắm..." những câu hát ấy vẫn có sức truyền cảm mạnh mẽ trong các thế hệ con đường lịch sử ấy từ lâu đã được gắn kết bằng những vần thơ lời hát giản dị mà lay động lòng người. Chúc chị Hướng Dương vui

nguyenquanghung

Gửi anh Tuấn Phong

Cảm ơn anh Tuấn Phong đã nói đúng ý em hihi...

Hướng Dương

Chào hai Nhà thơ khiêm tốn!

Khiêm tốn là một đức tính rất đáng quý sự khiếm tốn giản dị càng tạo nên những giá trị bất ngờ cho tác phẩm cho thơ cho cuộc sống. Rất cảm ơn Chút thơ Quang Hưng vô hình chung trở thành trạm trung chuyển để Hướng Dương có thể gửi những cảm nhận của mình ra tiền tuyến được vinh dự làm quen với một Người lính Trường Sơn "Đường ra trận mùa này đẹp lắm"... Con đường lịch sử thần kỳ ấy nhất định sẽ dẫn Hướng Dương đến nhà chú Tuấn Phong - đường ra trận của Người lính Trường Sơn bây giờ chắc được trải bằng những vần thơ mới những vần thơ đẹp Người lính về hưu mà không phải về hưu vẫn viết thơ... Cháu sẽ sớm đến để được thăm nhà chú.

tuanphong

Gửi Cháu Hướng Dương

Hướng Dương ơi!Nhờ trang của nguyenquanghung chú cháu mình trò chuyện vui một tý nhé!
Chú cũng như cháu hay nguyenquanghung mà thôi thỉnh thoảng vui thì viết vài câu mà mình "cứ liều goi là thơ" thì làm sao dàm nhận là "nhà thơ" được! Có qua trường lớp nào dạy làm thơ đâu.câu chữ nhì nhằng luật lệ lung tung bố cục lỏng lẻo nên "Bị gọi là nhà thơ" thì ngượng chết đi được Hướng Dương à.
Nếu có điều kiện mời cháu ghé vào thăm trang "thơ " của chú một người lính Trường Sơn ở thời Chống Mỹ viết nhì nhằng để giết thời gian rảnh rỗi là chính(vì chú đã về hưu từ lâu rồi chẳng làm việc gì cả)
Chúc cháu luôn vui khỏe trẻ trung đạt được mơ ước của cuộc đời.
Cảm ơn nguyenquanghung nhé nhờ có quanghung mà chú cháu Tuấn Phong và Hướng Dương mới được gặp gỡ và trò chuyện làm quen.

nguyenquanghung

Gửi chị Hướng Dương và anh Tuấn Phong

Cảm ơn anh Tuấn Phong và chị Hướng Dương đã có những lời động viên chân tình với chút thơ của Quang Hưng. Đây là bài thơ QH viết cũng đã lâu lâu ngày còn là một cậu sinh viên chứ không phải mới sáng tác.

Đợt này công việc QH hơi bận nên cũng ít dành thời gian được cho blog. Chúc anh và chị luôn mạnh khỏe nhé.

"Bút chiến"? "2 5 trận"? " te tua"? Hihi... đâu phải vậy đâu

Hướng Dương

Chú Tuấn Phong

Chào chú Tuấn Phong và tác giả. "LỜI THƯƠNG" NQH viết ngày 17/06/1998 đã 12 năm rồi chứng tỏ tác giả sớm làm thơ từ rất xa xưa chỉ có điều bây giờ mới đưa lên blog nên chú hay cháu hoặc ai đó hôm nay mới được đọc những bài thơ như thế. Nhưng con người này khiêm tốn lắm Fan hâm mộ khen cũng khó cơ. Có comment cháu gọi QH là Nhà thơ liền bị "bút chiến" 1 trận 2 trận 2.5 trận "te tua" trên blog chú ạ! Chúc chú luôn vui khỏe cháu chưa biết chú làm nghề gì nhưng những nhận xét góp ý của chú thì như một Nhà thơ cháu nhận thấy như vậy.

tuanphong

Gửi nguyenquanghung

Có một lời anh muốn nói với em
Mà khó nói... và rồi thời gian trôi mê mải
Dường như hoa cũng một thời khờ dại
Tự lúc nào ai gắn một hồn thơ ?
.................
Quanghưng ơi! Mấy bài thơ gần đây em viết lên tay quá anh rất thích Câu thơ con chữ em chọn lọc đưa vào rất ngọt ngào tình cảm Rất gần gũi nhưng lại rất sâu lắng.
chúc em luôn có những bài thơ như thế.

nguyenquanghung

Gửi chị Hướng Dương

Cảm ơn những phỏng đoán của chị về bài thơ trên nhé

Chị Hướng Dương

Re: LỜI THƯƠNG

Đối với QH có lẽ đây là những cảm xúc đầu tiên thầm lặng trong sáng qua những mùa hè. Biết là bâng khuâng thương mến nhưng dường như tác giả là người... nhút nhát nên:
"Có một lời anh muốn nói với em

Mà khó nói... và rồi thời gian trôi mê mải"
Vì thế nên mới nhận thấy: "Dường như hoa cũng một thời khờ dại". Lời thơ nhẹ nhàng nhưng lắng đọng xa xôi đúng là lời của mình đấy mà nói rằng "lời thương thầm từ kẽ lá" "gửi một lời" qua chiếc lá như gửi những cảm xúc đầu tiên cho kỷ niệm một thời.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'11276','n2c7rgaf5eaic86q1fjjlgngo1','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-20 03:17:10','/a218642/loi-thuong.html')